Tạo Website bằng WordPress cho người mới(2024)

Bài viết này Phan Văn Cương tại blog tadola.vn sẽ hướng dẫn bạn cách Tạo Website bằng WordPress cho người mới bắt đầu, không chuyên về công nghệ. Bạn có thể dùng nó để tạo website bán hàng, tạo website kiếm tiền tiếp thị liên kết hay chỉ đơn giản tạo một blog để chia sẻ đam mê của bạn.

Tôi biết rằng có thể bạn có nhiều ý tưởng, nhưng khi nghĩ đến phải tự tay tạo trang website thì mọi thứ như đóng sập lại đặc biệt khi bạn không phải là người có thói quen tìm tòi công nghệ.

Sau khi cài đặt hằng trăm trang web tôi quyết định hướng dẫn bạn từng bước cách để tự tay mình làm chủ và tạo trang web cho riêng mình mà không cần bất kỳ kiến thức kỷ thuật nào.

Blog và web có ý nghĩa tương tự nhau và được xây dựng trên cùng một nền tảng vậy nên để ngắn gọn tôi gọi chung là website.

Hướng dẫn này rất dễ để làm theo cho dù bạn 16 tuổi hay là các cô bác 50-60 tuổi. Mọi thứ chỉ cần làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn cần giúp đỡ team của chúng tôi sẽ giúp bạn cài đặt miễn phí.

→ Bấm vào đây để chúng tôi cài đặt website WordPress miễn phí cho bạn! 

Nào, bây giờ bạn hãy chuẩn bị máy tính nối mạng để bắt đầu.

Bạn cần làm gì để bắt đầu tạo website trên wordpress?

Đây là 3 thứ bạn cần để bắt đầu tạo web wordpress:

 1. Ý tưởng về tên miền (đây sẽ là địa chỉ truy cập trang web của bạn, ví dụ: tadola.vn)
 2. Tài khoản web hosting (đây là nơi chứa mã nguồn, file, cơ sở dữ liệu website của bạn trên internet)
 3. Ngồi trước máy tính nối mạng internet và tập trung hoàn toàn trong 30 phút tới.

Đúng rồi đó, bạn chỉ cần 30 phút tập trung theo dõi, tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình từng bước một.

Điểm qua những thứ tôi đề cập trong bài viết này:

 • Làm thế nào để đăng ký tên miền
 • Làm thế nào để chọn một hosting chất lượng giá tốt
 • Làm thế nào để setup website wordpress trên hosting của bạn.
 • Làm thế nào để thay đổi giao diện hiển thị của website
 • Làm thế nào để tạo bài viết đầu tiên trên Blog
 • Làm thế nào để cài đặt và sử dụng plugin

Nào bắt đầu thôi…

5 bước tạo website bằng wordpress

Bước 1: Chọn nền tảng xây dựng web

Sai lầm lớn nhất mà người mới bắt đầu mắc phải khi xây dựng blog là chọn sai nền tảng viết blog. Rất may khi bạn đã ở đây nên sẽ tránh mắc phải những sai lầm đó.

Trong hành trình kinh doanh và tiếp thị trên internet những người thành công nhất luôn lựa chọn WordPress là nền tảng hàng đầu để xây dựng hệ thống.

Bởi vì, WordPress là mã nguồn mở, nghĩa là nó được sử dụng miễn phí 100%. Sau khi cài đặt website thành công bạn có thể cài đặt plugin, tùy chỉnh thiết kế của web và có thể kiếm tiền từ blog của bạn mà không có bất kỳ hạn chế nào.

WordPress cũng là nền tảng trang web số một được sử dụng bởi tất cả các blog thành công bao gồm cả blog tadola.vn của chúng tôi.

Để dễ hình dung, hiện nay có trên 43% tổng số trang web trên internet sử dụng WordPress!

Bước 2: Đăng ký hosting domain

Mã nguồn trang web wordpress hoàn toàn miễn phí nhưng để website của bạn hoạt động trực tuyến bạn cần 2 thứ:

 • Tên miền là tên mà mọi người gõ để truy cập trang web của bạn. Đó là địa chỉ blog của bạn trên internet. Nó như website google.com hoặc tadola.vn
 • Web hosting là nơi lưu trữ các tập tin trang web của bạn. Đó là ngôi nhà trang web của bạn trên internet. Mỗi blog đều cần lưu trữ web.

2 công cụ trên là hosting, domain và bạn chắc chắn cần đầu tư tiền để mua nó.

Nó cũng tương tự như việc để mở cửa hàng offline, bạn cần trả tiền thuê mặt bằng hàng tháng.

Một tên miền mới thường có giá khoảng 300.000đ/năm và các gói lưu trữ web thường có giá 159.000đ/tháng.

Có điều khác biệt ở đây, nếu như mặt bằng bạn cần bỏ ra 3tr, 5tr, 10tr thậm chí như những mặt bằng ở khu đô thị tôi đang sống có phí thuê 25tr/tháng thì khi mở một blog website bạn chỉ cần bỏ ra đâu đó vài trăm ngàn mỗi tháng là có thể bắt đầu.

Thật tuyệt đúng không, bất kỳ ai đều có thể khởi nghiệp trên internet với số vốn rất nhỏ.

Nhưng tôi biết, đó là một số tiền lớn đối với những người mới bắt đầu.

Rất may, Hosinger, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress uy tín, đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí và giảm giá hơn 72% cho web hosting.

Đây là giải pháp hiện tại đang giúp bạn tiết kiệm 1.080.000đ nếu bạn đăng ký 1 năm. Thực tế, có chị khách hàng của tôi đã đăng ký luôn gói 4 năm và đã tiết kiệm 5.520.000đ.

Bạn cũng có sử dụng dịch vụ web hosting tại công ty uy tín tại Việt Nam như INET với mã ưu đãi 30%. Tất nhiên, cách để cài đặt và sử dụng hoàn toàn tương tự. Nếu có khó khăn hãy sử dụng ngay gói hỗ trợ cài đặt website miễn phí của chúng tôi.

Chúng tôi khuyên dùng Hostinger cho người mới bắt đầu vì đây là một trong những công ty lưu trữ web lâu đời nhất trên internet. Ra đời từ năm 2003, tới đây trên 20 năm hoạt động và phát triển với hàng triệu website trên thế giới đang sử dụng dịch vụ của họ trong đó có chúng tôi.

Hứa với bạn chỉ cần 30 phút là website của bạn đã có thể được cài đặt theo những chỉ dẫn dễ hiểu trên hệ thống này. Nếu chậm hơn bạn hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng ngay gói cài đặt website miễn phí, sau khi bạn thư giản ngồi uống chưa hết cốc cafe thì mọi thứ đã hoàn thành.

CHÚ Ý: Tại tadola, chúng tôi tin vào tính minh bạch, tử tế. Nếu bạn đăng ký Hosting bằng liên kết giới thiệu của chúng tôi, chúng tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ mà bạn không phải trả thêm phí (trên thực tế, bạn sẽ tiết kiệm thông qua ưu đãi độc quyền khi đăng ký qua chúng tôi và bạn nhận được tên miền miễn phí).

Chúng tôi sẽ nhận được khoản hoa hồng này khi giới thiệu bất kỳ công ty cung cấp hosting WordPress nào, nhưng chúng tôi chỉ đề xuất các sản phẩm mà cá nhân chúng tôi sử dụng hiệu quả và tin rằng sẽ mang lại giá trị gia tăng cho độc giả của chúng tôi.

Đây là mối quan hệ WIN – WIN – WIN

Nào, hãy tiếp tục mua tên miền và dịch vụ hosting của bạn.

Mở Hostinger trong một cửa sổ mới và làm theo.

Điều đầu tiên bạn cần làm là nhấp vào nút Nhận Ưu Đãi màu tím.

Bạn được dẫn tới danh sách các gói hosting, nếu bạn là website cá nhân hoạt doanh nghiệp vừa nhỏ thì nên dùng gói Premium giống như tôi.

Khi dùng gói Premium dung lượng lưu trữ 100GB và đặc biệt bạn có thể sử dụng 100 website trên cùng hosting này và được tặng một tên miền miền quốc tế(.com) miễn phí cho năm đầu tiên.

Dừng lại…tôi muốn nhấn mạnh.

Đây là lựa chọn mà bạn có thể triển khai nhiều website khác nhau mà không mất thêm bất kỳ chi phí hosting nào. Khác hoàn toàn với những gói của nhiều đơn vị khác chỉ hỗ trợ một website trên hosting.

Tôi rất thích thú với điều này khi tôi có gần 10 website trên gói tôi mua từ Hostinger 😛

Protips: Hãy tìm giải pháp chất lượng và tiết kiệm nhất là trong giai đoạn đầu.

Tiếp tục, bạn nhấp vào nút Thêm vào giỏ hàng màu tím ở bên trái.

Ở màn hình tiếng theo là nơi bạn lựa chọn thời gian đăng ký. Có một lưu ý quan trọng, khi bạn đăng ký gói càng nhiều thời gian thì càng tiết kiệm.

Đây là một chính sách bán hàng rất thông tin ta thường thấy mua càng nhiều được giá tốt hơn, chiến lược này mang lại ưu đãi sâu hơn cho khách hàng và gia tăng giá trị đơn hàng cao hơn cho công ty.

Chính sách bán hàng.

 • Gói 1 tháng – 159.900đ/tháng
 • Gói 12 tháng – 69.900đ/tháng – 922.680đ/năm – tiết kiết kiệm 1.080.000đ
 • Gói 24 tháng – 59.900đ/tháng – 1.581.360đ/2 năm – tiết kiệm 2.400.000đ
 • Gói 48 tháng – 44.900đ/tháng – 2.370.720đ/4 năm – tiết kiệm 5.520.000đ – Tặng thêm 2 tháng miễn phí.

Từ trước giờ tôi thường hay đăng ký gói 1 năm nhưng khi ngồi viết lại bài hướng dẫn này tôi mới thấy đăng ký gói 4 năm luôn cho nó tiết kiệm. Tính ra mỗi năm chỉ cần bỏ ra 500.000đ để thuê hosting dùng cho hàng chục website.

Quá hời…

Sau đó hàng năm không cần bận tâm gia hạn hosting nữa mà chỉ tập trung vào xây dựng hệ thống.

Bạn thấy ý kiến của tôi thế nào? Cũng được được đúng không? 😛

Nào lựa chọn của bạn là gì? Gói 12 tháng, 24 tháng hay 48 tháng?

Sau khi có lựa chọn của mình hãy nhấp vào gói đó để được kích hoạt đường viền màu tím như trên và tiếp tục đến bước tiếp theo.

Để quản lý hệ thống website, domain, hosting của mình trên Hosting bạn cần có một tài khoản. Bạn bấm vào biểu bượng google bên phải để đăng ký và đăng nhập vào hostinger.

Sau khi chọn tài khoản Gmail đăng ký thành công bạn tiếp tục chọn hình thức thanh toán để hoàn tất đơn hàng mua hosting này.

Giao dịch ở đây có độ tin cậy cao vậy nên bạn cứ từng bước thao tác theo hướng dẫn. Sau khi thanh toán thành công bạn nhận được email xác nhận đồng thời bạn được đẩy vào khu vực quản trị để bắt đầu cài đặt website của mình.

Lưu ý: Khi sử dụng gói Web Hosting Cao cấp 12 tháng trở lên bạn được tặng luôn domain 300.000đ. Quá trình nhận domain miễn phí diễn ra ở phần bên trong quá trình cài đặt website.

Bước 3: Nhận domain miễn phí

Đã hứa là có, khi vào trang quan trị tại https://hpanel.hostinger.com/ bạn thấy ngay yêu cầu domain free.

Bạn cần click vào nút Claim domain màu tím.

Sau đó lựa chọn tên miền phù hợp với ý tưởng của bạn. Với quà tặng này tôi đã kịp đăng ký cho mình domain cuongpv.com.

Nếu bạn bí ý tưởng cần tư vấn thêm đừng ngại liên hệ với tôi qua Zalo hoặc Facebook.

Bước 4: Cài đặt website wordpress

Tới đây, bạn đã có hosting và đã nhận được tên miền miễn phí 1 năm.

Khi bạn đăng ký Hostinger bằng liên kết của chúng tôi, bạn sẽ được đưa đến tiến trình làm việc đơn giản hơn. Bạn hãy bấm vào Setup màu vàng ở khu vực hosting để bắt đầu cài đặt website cho mình.

Tiến trình cài đặt rất dễ hiểu để thao tác làm theo. Và cuối cùng quá trình cài đặt đã hoàn thành.

Tại đây bạn có thể truy cập nhanh vào quản trị website và vào phần quản lý tài nguyên như File, Database của website vừa tạo.

Bạn cũng có thể đăng nhập vào WordPress bằng cách truy cập [tên miền của bạn]/wp-admin/ trực tiếp từ trình duyệt của mình.

Ví dụ website của tôi truy cập vào admin qua https://tadola.vn/wp-admin/

Giao diện blog trên WordPress của bạn được quyết định của blog theme. Khi bạn truy cập blog của mình lần đầu tiên, nó sẽ trông giống như thế này, tùy thuộc vào bộ theme mình chọn trong quá trình bạn cài đặt.

Ban đầu có thể bạn nhìn thấy nó không được hấp dẫn lắm với mọi người phải không?

Yên tâm, bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách hiển thị bên ngoài của nó bằng việc lựa chọn blog theme phù hợp.

Tùy chỉnh giao diện blog của bạn cho đến nay là một trong những phần thú vị và bổ ích nhất trong hành trình tạo blog WordPress của bạn.

Có hàng nghìn blog theme WordPress được tạo sẵn trong rất nhiều lĩnh vực mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình. Một số trong số đó là chủ đề miễn phí, trong khi một số khác là chủ đề trả phí.

Bạn có thể thay đổi blog theme của mình bằng cách truy cập trang admin WordPress và nhấp vào Giao diện »Chủ đề.(Hoặc Appearance » Themes nếu bạn đang dùng ngôn ngữ tiếng anh).

Hãy tiếp tục và nhấp vào nút “Add New Theme“.

Trên màn hình tiến theo, bạn sẽ có thể tìm kiếm từ hơn 10.000 WordPress theme miễn phí có sẵn trong thư mục theme được xác minh bởi WordPress.org.

Bạn có thể sắp xếp theo các bộ lọc phổ biến, mới nhất, nổi bật cũng như các bộ lọc tính năng khác (ví dụ: ngành, bố cục, v.v.).

Bạn có thể đưa chuột đến một chủ đề mới và bạn sẽ thấy nút Preview. Nhấp vào nó sẽ mở bản xem trước theme nơi bạn có thể xem thiết kế trông như thế nào trên trang web của mình.

Có chỉ số quan trọng của theme chính là lượt đánh giá. Có càng nhiều lượt đánh giá và điểm trung bình càng cao thì theme càng chất lượng.

Bản xem trước chủ đề của bạn có thể trông không chính xác như trong ảnh chụp màn hình, điều này là bình thường vì bạn sẽ tùy chỉnh và thiết lập nó sau. Những gì bạn cần tìm là thiết kế, màu sắc, kiểu chữ và các yếu tố khác.

Mẹo tốt nhất để chọn chủ đề WordPress hoàn hảo là cố gắng đơn giản hóa trong thiết kế. Nó giúp bạn giữ mọi thứ sạch sẽ và rõ ràng đồng thời mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Những blog có thiết kế phức tạp thường không tạo được cảm giác thoải mái cho người dùng và họ rất dễ rời đi chỉ sau lần truy cập đầu tiên.

Hãy lưu ý điều này “Đơn giản luôn tạo ra sức mạnh”.

Khi bạn đã tìm thấy theme mà bạn thích, bạn chỉ cần di chuyển vào nó. Hãy nhấp chuột vào nút “Install” để cài đặt.

Sau đó, nút “Install” sẽ được thay thế bằng nút “Active”. Bạn cần nhấp vào nó để kích hoạt theme.

Khi bạn đã cài đặt theme của mình, bạn có thể tùy chỉnh theme đó bằng cách nhấp vào Appearance » Customize.

Tùy vào theme mà bạn chọn, bạn sẽ được phép tùy chỉnh phần thiết kế trên blog như menu, font chữ, khoảng cách, bố cụ hiển thị…

Bạn cứ từng bước cấu hình để xây dựng blog của mình, nhớ là hãy giữ cho nó thật đơn giản, dễ nhìn và hãy tập trung trao giá trị cho người đọc mới là thứ quan trọng hơn.

Khi bạn đã chọn chủ đề WordPress, bây giờ bạn đã sẵn sàng tạo bài đăng blog đầu tiên của mình.

Bước 5: Tạo bài viết đầu tiên của bạn

Để viết bài đăng đầu tiên của bạn, click vào menu Posts » Add New trong bảng điều khiển admin của wordpress.

Bạn sẽ thấy một khu vực soạn thảo nơi bạn có thể viết bài đăng blog đầu tiên của mình.

Tại đây bạn xây dựng nội dung bài viết của mình để thu hút, xây dựng mối quan hệ độc giả và bắt đầu hành trình kiếm tiền của mình.

WordPress sử dụng trình chỉnh sửa dựa trên khối cho phép bạn tạo bố cục nội dung đẹp mắt cho bài đăng trên blog của mình.

Sau khi viết xong, hãy tiếp tục và nhấp vào nút Publish ở góc trên bên phải màn hình để công khai bài đăng trên blog của bạn.

Trên đây là quy trình để bắt đầu một blog rất đơn giản mà tôi tin nếu bạn có mục tiêu rõ ràng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu xây dựng blog cho chính mình.

Tuy nhiên, để xây dựng website bài bản tôi cần nhiều thời gian chia sẻ với bạn hơn và không thể giới hạn trong một bài viết này.

Vậy nên, nếu bạn muốn được hướng dẫn từng bước để biến blog thành cổ máy thu hút đối tượng tiềm năng của bạn có thể đầu tư đi tiếp cùng tôi tại Web Income System với những giá trị đặc biệt.

Kiếm tiền từ Blog của bạn

Bây giờ bạn đã tạo blog cá nhân của mình và tùy chỉnh nó theo ý thích của mình, có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào tôi thực sự có thể kiếm tiền từ việc viết blog?

Có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền thành công từ blog của bạn. Tuy nhiên, đây không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh.

Thành công của bạn được đổi lấy bằng giá trị mà bạn trao đi. Đó là hành trình liên tục học hỏi và công hiến dẫn dắt, giúp đỡ độc giả của mình giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải.

Bí quyết để thành công trên internet hãy tiếp cận thật nhiều người sau đó xây dựng mối quan hệ và giúp họ giải quyết vấn đề.

Bằng việc viết blog chia sẻ bạn sẽ trở thành thanh nam châm để thu hút tệp thị trường mục tiêu.

Khi bạn tạo ra dòng traffic đó là lúc bạn có thể kiếm tiền…

Chỉ cần bạn sẵn sàng bỏ ra công sức và chăm chỉ, bạn sẽ gặt hái được thành quả. Hãy nhớ rằng, không có con đường tắt.

Dưới đây là một số cách tốt nhất để kiếm tiền từ blog của bạn.

1. Google AdSense

Nhiều blogger kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo trên blog của họ. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ nội dung trên blog của mình thì Google Adsense là cách tốt nhất làm việc đó.

Google Adsese là nền tảng lớn nhất dành cho những blogger. Đóng vai trò là người trung gian giữa bạn và nhà quảng cáo, Google cho phép nhà quảng cáo đặt giá thầu cho các từ khóa phù hợp với nội dung của bạn. Điều này cho phép bạn nhận được mức giá tốt nhất có thể cho quảng cáo.

Mô hình này thành công khi bạn tạo ra những bài viết xoay quanh chủ đề có lượng người quan tâm hùng hậu. Blog của hạn nên có hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày thì mới tạo ra được số tiền đáng kể.

Số tiền bạn kiếm được còn phụ thuộc vào độc giả trên blog của bạn ở quốc gia nào. Họ bao nhiêu tuổi, thu nhập cao hay thấp.

Ví dụ ở thị trường nước ngoài số tiền kiếm được mỗi click banner quảng cáo cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam.

Nếu bạn hướng tới thị trường ngách, những người quan tâm ít hơn thì những cách kiếm tiền bên dưới sẽ phù hợp hơn với bạn.

2. Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết là chiến lược kiếm tiền được sử dụng phổ biến thứ hai trong số các blogger. Về cơ bản, bạn giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ yêu thích của mình cho độc giả và khi họ mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng giới thiệu.

Chìa khóa thành công trong tiếp thị liên kết là giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao mà bạn đã sử dụng và tin tưởng.

Mức hoa hồng có thể cao hoặc thấp phụ thuộc vào từng định dạng sản phẩm, từng ngành hàng.

Với sản phẩm vật lý bạn chỉ nhận được vài % hoa hồng, trong khi sản phẩm số, phần mềm, ứng dụng… hoa hồng nhận được có thể lên tới 50-90% trên mỗi sản phẩm bán ra.

Affiliate Marketing là mô hình kinh doanh không cần vốn, không cần nhập hàng. Bạn chỉ cần tạo ra nội dung hữu ích thu thút tệp khách hàng tiềm năng sau đó khéo léo đặt đường link để giới thiệu khách hàng đến nhà bán hàng.

Công việc này rất nhiều người đã thu về thu nhập hàng ngàn đến hàng chục ngàn đô la mỗi tháng.

Tiếp thị liên kết giúp tôi mang về thu nhập đều đặn…

Kiếm tiền tiếp thị liên kết - affiliate - Phan Văn Cương Tadola

Chúng tôi cũng có hướng dẫn tiếp thị liên kết từng bước đầy đủ dành cho người mới bắt đầu, hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu chọn chương trình và chiến lược liên kết phù hợp để kiếm tiền từ blog của mình ngay hôm nay.

3. Tạo cửa hàng online

Rất nhiều người đã kiếm tiền trên blog của họ bằng cách biến nó thành một website bán hàng.

Sản phẩm có thể kể đến là thiết bị điện thử, thời trang, đồ ăn…

Miễn sao bạn có am hiểu trong ngành hàng đó và đủ kiến thức trải nghiệm để biết sản phẩm nào có giá trị với khách hàng.

Khi tạo cửa hàng online ở đó có bộ sưu tập những sản phẩm nổi bật. Bạn có tạo thêm chuyên mục blog và chia sẻ những bài viết giá trị để thu hút đối tượng khác hàng tiềm năng.

Những bài viết tư vấn chất lượng để giúp người đọc hiểu hơn về sản phẩm bạn đang bán chính là chìa khóa để gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Trên wordress để mở cửa hàng online nhanh chóng chúng tôi đề xuất bạn nên sử dụng plugin Woocomerce. Bởi vì, đây chính là nền tảng thương mại điện tử được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Bạn có thể tạo danh mục, đưa sản phẩm lên sau đó thiết lập giỏ hàng, xử lý đơn đặt hàng và sau đó bạn nhận được thu nhập từ những sản phẩm bán ra.

4. Cung cấp các khóa học, dịch vụ tư vấn

Bạn có thế mạnh, hiểu biết thậm chí là những trải nhiệm mà người khác đang trên hành trình học hỏi và tìm kiếm để giải quyết vấn đề của họ?

Bạn hãy tạo ra một blog để chia sẻ giá trị xoay quanh thế mạnh của mình và bên cạnh đó hãy đóng gói những kỹ năng của bạn theo một lộ trình để bán cho những ai muốn học ở cấp độ chuyên sâu hơn.

Bằng cách này tôi đã tạo ra những hệ thống có hàng ngàn học viên trả tiền. Qua hành trình giúp đỡ người khác cuộc đời của tôi cũng đã thay đổi theo cách mà trước đây chưa từng nghĩ đến.

Các khóa học bạn có thể tạo và đưa lên website, khi ai đó đăng ký bạn cấp tài khoản cho họ để theo học theo tuần tự. Bên cạnh đó bạn đừng quyên đồng hành họ sử dụng khóa học tốt nhất để có kết quả mà bạn cam kết.

Cách khác, bạn có thể tạo ra gói dịch vụ Coaching chuyên sâu theo nhóm hoặc 1-1 để phục vụ khách hàng của bạn ở cấp độ sâu hơn.

Đó là cách mà rất nhiều nhà đào tạo đã có thể thu phí 1.000$, 5.000$ thậm chí 20.000$ cho những gói tư vấn của mình.

Chìa khóa quan trọng là bạn cần tạo ra giá trị cao hơn 10 lần so với số tiền mà khách hàng bỏ ra thì luôn có những người sẵn sàng chi trả để có kết quả tốt hơn, nhanh hơn…

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giúp bạn từng bước cài đặt Blog của mình trên nền tạo blog và cửa hàng online tốt nhất thế giới WordPress.

Sau đó tôi đã chỉ cho bạn những cách kiếm tiền tốt nhất từ Blog mà bạn có thể lựa chọn và áp dụng.

Đây là những bước chân đầu tiên, nếu bạn là người quý trọng thời gian hơn tiền bạc. Bạn muốn học bài bản hơn để nhanh chóng tạo ra Blog, cửa hàng online, xây dựng các Landing Page bán hàng trên wordporess thì truy cập thao khảo ngay WordPress Income System của tôi.

Mọi thứ đã được ghi lại trực tiếp mà hình tôi thao tác, bạn chỉ cần dành thời gian học và làm theo từng bước. Bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được hệ thống và đó là bước tiến vững chắc trên hành trình phát triển tạo thu nhập trên internet từ blog của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn về WordPress và kiếm tiền từ internet. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Facebook.

Thân,

Phan Văn Cương founder tadola.vn