Top 8+ Plugin cần thiết cho wordpress, bạn nên dùng!

Nếu bạn đang bắt đầu xây dựng blog để kiếm tiền hay tạo website để kinh doanh online và muốn tìm kiếm những plugin nào cần cho website wordpress của bạn thì yên tâm, trong bài này tôi chia sẻ đến bạn những plugin tốt nhất tôi thường dùng.

Plugin wordpress là gì?

Plugin là những chức năng được cài đặt thêm để thực hiện một tác vụ nào đó cho website wordpress. Plugin được các lập trình viên tạo ra và có cả plugin miễn phí và có phí.

Ngay thời điểm này đang có 58.962 plugin miễn phí người dùng có thể cài đặt cho website của mình. Tuy nhiên vì quá nhiều nên người dùng dễ cài đặt bởi những Plugin không tốt dẫn đến xung đột các phần mền.

Kinh ngiệm chọn Plugin uy tín cho website

Chọn plugin nó như bạn đi mua một món hàng trên shoppe hay tiki, chúng ta cũng cần phải chọn lựa kỷ càng đúng không? Trong phần này tôi có tiêu chí để bạn có thể tự mình tìm được plugin chất lượng.

  • Nhìn vào số lượng website đã active plugin. Có nhiều lượt active đồng nghĩa với nhiều người dùng và nó cũng phản ảnh về chất lượng của plugin. Tất nhiên trên thực tế vẫn có những plugin sinh sau đẻ muộn nhưng có chất lượng tốt hơn.
  • Kiểm tra số lượng reviews của người dùng. Plugin có càng nhiều lượt đánh giá và điểm đánh giá trung bình cao thì chứng tỏ một điều plugin này hữu ích và được người dùng tính nhiệm.
  • Xem plugin có thường xuyên update không? Một plugin sau khi được xây dựng xong cần phải liên tục update để nâng cấp tính năng cũng như xử lý các vấn đề bất tiện thậm chí các lỗ hỏng mà plugin đang gặp phải. Vậy nên nếu một plugin sau nhiều năm không update thì khả năng cao nó đang bị bỏ rơi. Việc sử dụng nó có thể gặp phải rủi ro cho hệ thống.
  • Xem plugin có tương thích với phiên bản wordpress của bạn không? Plugin cần thường xuyên nâng cấp và wordpress nó cũng vậy. Nó là một phần mềm nên nó liên tục cần được cập nhật để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Vậy nên khi tìm và cài wordpress thì bạn cần phải kiểm tra xem plugin đó có tương thích với phiên bản wordpress bạn đang sử dụng hay không. Nếu không thương thích thì quá trình xác thực wordpress sẽ báo cho bạn biết và bạn cần tìm plugin khác thay thế.
  • Không nên tải các plugin tuỳ tiện không phải từ website chính chủ wordpress.org để tránh gặp rủi ro dính mã độc. Đây là một điều quan trọng. Rất nhiều người với tiếp xúc với wordpress hay lên google tìm plugin để cài đặt nhưng dính phải plugin không được wordpress kiểm duyệt nên bị dính phải mã đọc ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và kiếm tiến của website một cách trầm trọng. Vậy nên bạn nhớ các plugin cần phải được wordpress gợi ý và phải ở trong kho plugin của wordpress.
  • Nên cài những plugin được các bloger uy tín chia sẻ, vì họ đã trải nghiệm rồi nên sẽ cho bạn gợi ý để tìm được plugin phù hợp nhất cho website của mình.

Ở phần tiếp theo tôi chia sẻ cho bạn những plugin phổ biến và tôi hay dùng, bạn không cần phải tự mò mẫn nữa nhé….

Top những Plugin wordperss bạn nên dùng

#1. Contact Form 7

Mỗi website đều cần có form để nhận thông tin khách hàng khi người dùng muốn liên hệ với bạn để tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ bạn đang cung cấp. Để tạo được điều đó bạn cần có plugin Contact Form 7.

—-

5+ triệu lượt kích hoạt

1.912 lượt đánh giá

4.1/5 sao(*)

>> Download Contact Form 7 tại đây

#2. Yoast SEO

Nếu bạn muốn blog, website mình tạo ra tương thích với bộ máy tìm kiếm google để được xếp hạng cao trên google thì Yoast Seo là lựa chọn hàng đầu bạn nên dùng.

Với Yoast Seo giúp bạn cấu hình cách hiển thị bài viết của bạn trên google như tiêu đề, mô tả… nó cũng có những tiêu chuẩn để giúp bạn điều chỉnh website của mình chuẩn seo để có thứ hàng tốt hơn.

—-

5+ triệu lượt kích hoạt

27.392 lượt đánh giá

4.8/5 sao(*)

>>Download Yoast SEO tại đây!

#3. WooCommerce

Nếu bạn là người muốn tạo website bán hàng thì chắc chắn cần sử dụng Plugin WooCommerce. Đây là plugin có tích hợp những chức năng phục vụ cho kinh doanh như upload sản phẩm, giỏ hàng, xử lý đơn hàng, giảm giá, khuyến mãi…

—-

5+ triệu lượt kích hoạt

3.800 lượt đánh giá

4.5/5 sao(*)

>>Download WooCommerce tại đây!

#4. WP Super Cache

Có đến 80% người dùng sẽ bỏ đi nếu website load quá 5s vậy nên để tránh bị mất lượt truy cập website chúng ta cần phải tìm cách tăng tốc của mình. Và sử dụng các plugin để đưa website vào bộ nhớ tạm (còn gọi là cache) là một giải pháp nên sử dụng khi bắt đầu phát triển blog của mình.

—-

2+ triệu lượt kích hoạt

1.277 lượt đánh giá

4.3/5 sao(*)

>> Download WP Supper Cache tại đây

#5. WP Mail SMTP by WPForms

Đây là plugin giúp bạn cấu hình gửi mail trên hệ thống wordpress. Bạn có thể sử dụng gmail của bạn để uy quyền cho wordpress sử dụng để gửi thông báo liên quan đến tình trạng web cho chính bạn hoặc cho người dùng trong quá trình tương tác với website. Ngoài ra nó giúp bạn kết nối với các hệ thống mail như Outlook, SendGrid, Mailgun, Zoho, SES…

Nhờ cài đặt chức năng này mà tôi có thể nhận được thông báo những lỗi hệ thống trên website hoặc những cập nhật mới nhất về wordpress từ đó có thể điều chỉnh để đảm bảo hệ thống kinh doanh kiếm tiền của tôi được vận hành trơn tru.

—-

2+ triệu lượt kích hoạt

2,549 lượt đánh giá

4.8/5 sao(*)

>> Download WP Mail SMTP by WPForms tại đây!

#6. Jetpack – WP Security, Backup, Speed, & Growth

Plugin này giúp website của bạn an toàn hơn bằng tính năng backup và tự động quét và cảnh báo các mã độc ở trên website ngay khi không may bị tấn công. Nó cực kỳ quan trọng để đảm bảo website chúng ta được an toàn và sống khoẻ trong quá trình hoạt động.

—-

5+ triệu lượt kích hoạt

1.638 lượt đánh giá

3.9/5 sao(*)

>>Download Jetpack tại đây!

#7. Insert Header, Footer

Quá trình phát triển website bạn muốn gắn các mã vào website như Google Tag Manager, Google Analytis , Google Search Console, Remarketing Google Ads, Pixel Facebook,… thì đây là plugin bạn nên dùng.

Tôi đã sử dụng qua rất nhiều plugin về chức năng này nhưng đây là thứ tôi thất nó đơn giản phục vụ đúng cái mình cần.

—-

1+ triệu lượt kích hoạt

97 lượt đánh giá

4.6/5 sao(*)

>> Download Insert Header, Footer tại đây!

#8. Elementor Website Builder

Nếu bạn muốn tạo một giao diện website với bố cụ tuỳ theo ý tưởng của mình bằng cách kéo thả thì Elementor là plugin tốt nhất hiện nay giúp bạn làm việc đó. Với Elementor bạn có thể kéo thả để thêm các thành phần vào website như tiêu đề, văn bản, hình ảnh, nút bấm… và tuỳ biến cách hiển thị của họ bằng thanh công cụ thông minh.

Nếu bạn muôn sử dụng full chức năng thì xem bài viết hướng dẫn sử dụng Elementor Pro, tôi thực sự thấy rất hài lòng vì sức mạnh của nó rất khủng khiếp. Giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian để tập trung vào việc quan trọng. Tôi tin bạn cũng sẽ cảm nhận thấy điều đó.

—–

5+ triệu lượt kích hoạt

5,939 lượt đánh giá

4.7/5 sao(*)

>> Download Elementor Website Builder tại đây!

Leave a Comment