[2022] 4 Cách kiếm tiền từ kênh Youtube tốt nhất ở Việt Nam

Share This Post

Bạn đang muốn học làm youtuber để kiếm thêm thu nhập cho bản thân? Bạn chưa biết hướng đi và biết cách để kiếm tiền từ kênh youtube của mình? Trong bài viết này tôi giúp bạn hiểu về 4 cách tốt nhất để kiếm được tiền hiệu quả từ kênh youtube.

#1. Làm đối tác Youtube Adsense

Cách đầu tiên và được biết đến rộng rãi nhất về kiếm tiền trên kênh youtube chính là với chương trình Adsense. Khi kênh của bạn đạt trên 1.000 lượt đăng ký, có trên 4.000 giờ xem thì kênh của bạn đủ điều kiện để chia sẻ doanh thu qua chương trình Adsense.

Youtube cho phép bạn bật quảng cáo trước, trong và sau trong mỗi video của bạn đăng lên kênh và bạn sẽ được hưởng một phần doanh thu từ quảng cáo đó.

Cơ chế hoạt động là youtube sẽ đặt quảng cáo phù hợp với đối tượng người xem của bạn và điều này quyết định đến doanh thu của bạn.

Nếu đối tượng của bạn ở những quốc gia như Mỹ thì số tiền nhận được trên lượt quảng cáo sẽ cao hơn nhiều so với ở Việt Nam.

Và ở Việt Nam nếu đối tượng khán giải kênh của bạn là những người có khả năng chi trả thì khi hiển thị quảng cáo phù hợp họ sẽ chủ động tương tác và bạn sẽ có nhiều tiền hơn so với các kênh trẻ em.

Tuy nhiên cho dù điều gì xảy ra thì giá quảng cáo trên youtube ở Việt Nam ngày càng tăng vì tính cạnh tranh vậy nên những nhà sáng tạo nội dung sẽ ngày càng được lợi.

Có nhiều người tôi biết có những kênh youtube thu về hàng trăm triệu mỗi tháng.

Cách này phù hợp với những kênh youtube thu hút được nhiều khán giả như những kênh Vlog, tin tức cập nhật hằng ngày, khám phá, mẹo… nói chung càng nhiều người xem sẽ càng kiếm được nhiều tiền.

Xem thêm:

Chính sách về viêc kiếm tiền trên youtube

#2. Tiếp thị liên kết – affiliate

Bạn là người có những trải nghiệm thực tế về những món hàng bạn mua trên mạng, bạn hoàn toàn có thể tạo video để thu hút những người quan tâm đến sản phẩm đó và bạn có thể để đường link giới thiệu của bạn ở phần mô tả và comment của video.

Khi người dùng bấm vào link giới thiệu của bạn và mua hàng bạn sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm hoa hồng từ sản phẩm bán được.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các chương trình tiếp thị liên kết ở Việt Nam như Massofer, Shoppee, Edumall… ở nước ngoài như Clickbank, Amazone… hoặc các dịch vụ hosting, domain, các phần mềm khác.

Đây là cách kiếm tiền hiệu quả nếu bạn tạo ra nội dung phong phú, xây dựng được uy tính với người theo dõi những chia sẻ reviews của bạn. Khi bạn giới thiệu họ sẽ sẵn sàng bấm vào và mua theo link giới thiệu của bạn và ta sẽ có tiền.

#3. Tài trợ thương hiệu

Các nhãn hàng thường tìm kiếm những Infuencer có khán giả là khách hàng tiềm năng của họ để thuê quảng cáo. Đơn giản họ có thể tặng bạn sản phẩm và nhờ bạn reviews để xây dựng uy tính.

Thậm chí nếu bạn là người có tầm ảnh hưởng thì số tiền bạn thu được mỗi lần reviews, quảng cáo cho cá nhãn hàng không hề nhỏ.

Cách này phù hợp với những chị em thích chia sẻ về làm đẹp, các anh em chia sẻ về các phụ kiện, thiết bị điện tử…

Quan trọng nhất vẫn là phải chứng tỏ mình có tầm ảnh hưởng và uy tính, cơ hội sẽ tới bất chợt không thể đoán trước.

#4. Sản phẩm dịch vụ của bạn

Nếu bạn có một sản phẩm, dịch vụ nào đó thì kênh youtube là một cỗ máy marketing đắc lực dành cho bạn. Bạn tạo ra những video về những thứ mà thị trường, những khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm và sau đó hãy dẫn dắt người dùng đến website của bạn.

Đây là cách kiếm thu nhập chính của tôi thông qua việc bán những sản phẩm thông tin do tôi tạo ra cho người khác. Có những chương trình tôi đã bán được trên 5tr/người từ việc xây dựng kênh youtube để thu hút, xây dựng niềm tin và chuyển đổi người xem thành người trả tiền.

Bạn là người kinh doanh mà chưa tạo kênh youtube để thúc đẩy bán hàng thì quá đáng tiếc.

Đọc thêm

Tạm kết

Trên thực tế còn có nhiều cách kiếm tiền khác nhau nữa nhưng trên đây là 4 cách tôi thấy phổ biến nhất. Tôi giới thiệu ở đây giúp bạn nắm bắt được tình hình và chọn cho mình một con đường để phát triển.

Nếu bạn có tài năng, hãy theo đuổi nó, tạo ra những nội dung hữu ích thu hút được nhiều người xem nội dung của bạn. Chắc chắn bạn sẽ kiếm được tiền, thậm chí nhiều tiền bằng cách này hay cách khác.

4 cách trên bạn có thể phối kết hợp đồng thời trên kênh youtube của mình để tạo ra hiệu quả tối đa.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Nếu bạn có cách kiếm tiền nào khách hiệu quả bạn đang sử dụng hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về chủ để này bạn hãy để lại comment bên dưới để chúng ta thảo luận sâu hơn.

Chúc bạn tạo thu nhập tốt từ kênh youtube của mình và có cuộc sống tự do!

Phan Văn Cương

Nên đọc ngay