Cách kiến tiền từ viết blog hiệu quả cho người mới(>1.000$/tháng)

Làm thế nào để kiếm tiền từ Blog? Và thực sự Blog có thể giúp bạn kiếm được bao nhiêu tiền? Đó là câu hỏi tôi tin rằng ai bắt đầu kiếm tiền từ viết blog đều quan tâm. Trong hôm nay tôi chia sẻ với bạn những cách đã giúp tôi kiếm trên 1.000$ mỗi tháng từ internet.

Chào bạn, tôi Cương đây!

Như bạn thấy đó hiện tại internet đang phát triển rất mạnh mẽ và Việt Nam nhanh chóng lọt vào những nước sử dụng internet nhiều nhất thế giới.

Đó là điều kiện để giúp cho rất nhiều người có thể kiếm tiền từ internet và viết Blog là một trong những cách kiếm tiền có thể nói hót hòn họt hiện nay. Tôi cũng may mắn nhận ra điều đó và sử dụng blog là một trong các kênh marketing của tôi và nó giúp tôi kiếm hàng chục triệu mỗi tháng.

Với kinh nghiệm xương máu đã trải qua hôm nay tôi sẽ gợi ý cho bạn những cách kiếm tiền từ Blog, tôi tin rằng bạn sẽ nắm bắt được ý tưởng phát triển hệ thống kiếm tiền của bạn trên internet.

Câu hỏi lớn…

Tại sao Blog lại kiếm được tiền?

Trước khi đi vào các cách thức kiếm tiền từ blog một cách cụ thể thì bây giờ chúng ta cần dành vài phút để hiểu sâu hơn về lý do tại sao blog lại kiếm được tiền.

Bạn nhớ rằng một nguyên lý bất di bất dịch “Ở đâu có đám đông, ở đó có tiền” với trên internet thì có câu “No traffic no money“(Không lượt truy cập không có tiền).

Vậy nên những ai thu hút được đám đông trên intenret thì sẽ có cơ hội kiếm được rất nhiều tiền. Như các hệ thống như Google.com, Facebook.com….

Nó là những công ty top đầu thế giới bằng việc bán quảng cáo từ cộng đồng mà họ thu hút được.

Trở về với Blog, đây là công cụ để giúp chúng ta thu hút người dùng trên mạng internet.

Nhưng bằng cách nào?

Bạn có hay lên mạng tìm kiếm thông tin về các vấn đề mà bạn quan tâm đúng không?

Chắc chắn là có rồi 🙂

Khi bạn bấm vào các bài chia sẻ đó thì bạn sẽ truy cập vào blog của những người sáng tạo ra nội dung đó.

Vậy nên blog của bạn cũng vậy, bạn sẽ kiếm được nhiều lượt truy cập nếu bạn chia sẻ những thông tin hữu ích cho người dùng. Khi giá trị bạn cho đi càng lớn thì google sẽ hiểu được điều đó và đưa blog của bạn lên top google, bạn sẽ có được nhiều lượt truy cập hơn.

Sau khi có traffic rồi thì sẽ kiếm tiền bằng cách nào? Chúng ta sẽ cùng nhau khám phát trong những nội dung tiếp theo…

1. Đặt quảng cáo google adsense

Khi blog của bạn có nhiều người ghé thăm khi đó bạn có thể đăng ký làm đối tác kiếm tiền google Adsense. Thông qua đó bạn tạo ra những không gian trên blog của bạn để google có thể đặt banner quảng cáo của đối tác phù hợp với người dùng.

Chỉ cần người dùng nhìn thấy quảng cáo hoặc nhấp vào quảng cáo google sẽ kiếm được tiền từ đối tác và sẽ chia lại cho bạn một phần hoa hồng.

Với cách này phù hợp với những blog có traffic lớn còn những blog chia sẻ trong một chủ đề “ngách” số người quan tâm không nhiều thì số tiền kiếm được từ Google Adsense không đáng kế.

Yên tâm, những cách tiếp theo sẽ giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn… google adsense nhiều lần…

2. Tiếp thị liên kết: Bán sản phẩm cho người khác

Đây là cách kiếm tiền rất phổ biến ở Việt Nam với tên gọi kiếm tiền với Affiliate. Đơn giản là bạn đã thu hút đường người dùng trên blog của bạn về một chủ đề nào đó.

Trong những bài chia sẻ bạn xen kẻ đặt vào đường link đến những sản phẩm có chương trình affiliate.

Khi có người nhấp vào đường link của bạn mà mua hàng thì bạn sẽ có được tiền hoa hồng.

Hoa hồng thế nào?

Thường những sản phẩm vật lý hoa hồng khá thấp chỉ vài % trên mỗi lượt bán, còn với những sản phẩm thông tin, phần mềm thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được chiết khấu cao đến 50% trên mỗi đơn hàng.

Với bản thân tôi thích affiliate phần mềm hoặc các sản phẩm thông tin, vì lợi nhuận trên mỗi lượt bán cao và tôi cũng là người thiên về công nghệ.

Còn bạn, bạn hãy tư duy về đối tượng người đọc blog của mình. Hãy tư duy xem họ đang gặp vấn đề gì, họ mong muốn điều gì?

Khi đó bạn hãy tìm kiếm những sản phẩm dịch vụ chất lượng và giới thiệu đến họ.

Rất nhiều người đã kiếm được hoa hồng tử bán sổ ghi chép bằng việc chia sẻ thông tin hữu ích về cách ghi chép cho người thành công.

Hoặc bạn có thể kiếm tiền từ affiliate những khoá học online về dạy con nếu blog của bạn thu hút những cha mẹ muốn phát triển giáo dục cho con cái.

Nếu bạn có blog chia sẻ về nấu nướng thì bạn có affiliate sản phẩm liên quan đến nhà bếp như nồi soong, chảo, bếp, gia vị, thực phẩm…

Nhiều lắm 🙂

Bên dưới là một số nền tảng bạn có thể tìm kiếm để đăng ký affiliate hiệu quả hiện nay.

Việt Nam:

 • Shoppee
 • Accesstrade
 • Sendo
 • Lazada
 • Edumall
 • Unica

Nước ngoài

 • Amazone
 • Clickbank
 • Udemy
 • Cách dịch vụ hosting domain

….

Cách này cũng kiếm tiền khá tốt và nếu bạn affliate những sản phẩm liên quan đến phần mềm dùng định kỳ và bạn kiếm được tiền hàng tháng từ việc khách hàng gia hạn phần mềm thì rất tuyệt vời.

Rất nhiều bạn và những người anh trong giới kiếm tiền Online mà tôi biết có thể kiếm được vài chục đến cả trên 100tr/tháng từ affiliate.

Tuy nhiên affiliate chỉ là cách kiếm tiền phụ thêm của tôi mà thôi, bên dưới mới là cách giúp tôi kiếm nhiều tiền nhất.

3. Đào tạo kỹ năng bạn giỏi: Kinh doanh sản phẩm thông tin

Đây là cách kiếm tiền rất thú vị và cũng nhiều thử thách 🙂

Tôi tin rằng nếu bạn là người đã viết blog chia sẻ thì chứng tỏ một điều bạn đã đi trước nhiều người khác về một kỹ năng nào đó.

Như câu chuyện của tôi, xuất phát là một người học lập trình vượt qua tất cả những khó khăn để trở thành một lập trình viên và kiếm tiền khá tốt từ kỹ năng lập trình của mình.

Tôi đã quyết định chia sẻ những kinh nghiệm tôi có được về cách kiếm tiền từ kỹ năng lập trình web và đó chính là một bước tiến trong sự nghiệp của tôi.

Tôi đã đóng gói lại những kỹ năng mình đang có tạo ra những khoá học online trên đó có thông tin khoá học và có nút để người dùng đăng ký học.

Khi có người đăng ký họ sẽ được tôi hướng dẫn cách thanh toán và sau khi họ chuyển tiền vào tài khoản của tôi thì những khách hàng “đáng mến” đó sẽ nhận được quyền truy cập vào khoá học và tham gia các nhóm hỗ trợ cho những thành viên Vip.

Sau khi bán được một khoá học tôi tiếp tục chăm sóc, trao giá trị, giúp đỡ khách hàng bằng cả tâm huyết của mình và sau đó rất nhiều người tin tưởng muốn đi cùng tôi lên những cấp độ cao hơn để giải quyết những vấn đề lớn hơn của họ.

Tất nhiên rồi… tôi tiếp tục kiếm được tiền…

Nói sơ sơ cho bạn hiểu về nó như vậy còn để chia sẻ về chi tiết cách nghiên cứu thị trường, tạo ra sản phẩm, cách marketing truyền thông cho khoá học và chăm sóc sau bán để tăng giá trị trọn đời trên mỗi khách hàng thì chắc tôi phải ngồi với bạn vài ngày mới xong.

Tôi hi vọng rằng tương lai tôi có thời gian sẽ chia sẻ nhiều hơn về chủ đề này cho bạn và thậm chí tôi có thể toạ ra một chương trình hướng dẫn từng bước giúp bạn kiếm được thu nhập từ kỹ năng của mình.

Đó là câu chuyện của tôi… còn bây giờ hãy trở về với chính bản thân bạn…

 • Bạn đang có thế mạnh gì?
 • Mọi người thường xin lời khuyên của bạn về chủ đề gì?
 • Bạn có thể giúp người khác vượt qua nổi đau và đạt được mong muốn nào trong cuộc sống?
 • Kỹ năng nào bạn có thể đóng gọi lại từng bước bằng các khoá học online để có thể giúp đỡ họ?

Những câu hỏi quan trọng trên bạn cần phải trả lời nó chi tiết và tốt nhất nên viết nó ra giấy. Tôi cũng thường xuyên làm như vậy khi nghiên cứu những sản phẩm thông tin mới của mình.

Trong giai đoạn này bạn hãy để cho bạn thân được tự do tưởng tượng, đừng quá chú ý đến việc cần phải làm như nào mà bạn cần phải vun đắp sự khao khát giúp người khác trong chính bản thân mình.

Bạn nên nhớ, rất nhiều người khác ngoài kia đang cần những giá trị của bạn. Chỉ cần bạn đọc trước người khác một trang sách, có những trải nghiệm sớm hơn người khác một ngày là bạn hoàn toàn có thể cho người khác lời khuyên được rồi.

Nhưng rất nhiều người không tự tin về điều này vì luôn suy nghĩ rằng mình làm gì có bằng cấp, chứng chỉ, nghiệp vụ sự phạm mà đi dạy người khác.

Đó là một sai lầm…

Bạn nhớ, việc học kỹ năng nó không giống như ở trường lớp đâu mà cần bằng cấp… tất nhiên nếu bạn có những chứng chỉ chứng minh năng lực, có những bằng khen, giải thường thì rất tuyệt, nhưng nếu không có thì chả sao cả.

Quan trọng là bạn giúp được người khác là bạn có tiền, nó tố hơn rất nhiều người bằng cấp đầy mình nhưng vẫn nghèo đúng không bạn?

Những trải nghiệm trong cuộc sống, cả những khó khăn và những thành công bạn có được nó đều là những kinh nghiệm mà rất nhiều người khác đang cần nó. Bạn hãy tự tin xuất hiện và lan tảo giá trị của mình để giúp đỡ người khác.

Nhớ nhé, hãy suy nghĩ ngược lại với đám đông, tôi chúc bạn sẽ trở thành một chuyên gia, giúp đỡ nhiều người và có cuộc đời mơ ước sau hành trình đó.

Thu nhập từ công việc này hoàn toàn phụ thuộc vào giá trị của bạn tạo ra cho người khác.. bạn có thể kiếm được vài triệu mỗi tháng hoặc cả trăm triệu mỗi tháng…

Thu nhập là không giới hạn… đây là món khoái khẩu của tôi. Trong quá trình phát triển nếu có gì khó khăn cứ để lại bình luận bên dưới hoặc kết nối với tôi để được hỗ trợ nhé.

4. Bán sản phẩm hay dịch vụ của bạn

Đây là cách thức kiếm tiền khi bạn có một sản phẩm dịch vu nào đó. Sau đó bạn viết blog để thu hút người dùng đến blog của mình.

Sau đó

Xây dựng mối quan hệ và chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền…

Về cách kiếm tiền này sản phẩm thường là vật lý nên chi phí vận hành khá lớn, rườm ra. Vậy nên với bản thân tôi thì không khoái lắm nhưng nếu bạn đang có những sản phẩm ngách nhiều người cần mua từ bạn thì bạn sẽ kiếm được khá nhiều tiền đó.

Bây giờ, bạn hãy suy nghĩ về khách hàng tiềm năng của mình, về sản phẩm của bạn đang bán và hãy viết nội dung tư vấn xung quanh sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Khi bạn làm đủ tốt thì người khác sẽ tin tưởng và mua hàng từ bạn, chứ không phải là khách hàng của người khác và họ sẽ đặt hàng trên blog, website của bạn và bạn sẽ có tiền.

Mọi người rất thích nghe lời khuyên từ người họ tin tưởng vậy nên bạn hãy trở thành một chuyên gia trong mắt khách hàng.

Tương lai của bạn sẽ phát triển…

5. Đăng bài PR sản phẩm cho người khác

Khi các nhãn hàng nhìn thấy đối tượng độc giải trên blog của bạn phù hợp với công việc kinh doanh của họ. Họ sẽ liên hệ với bạn để có thể đăng bài PR cho họ và giá cả thì cả hai cùng thảo luận.

Giá trên mỗi bài PR như vậy sẽ phụ thuộc vào độ nổi tiếng, uy tính, lượt traffic trên blog của bạn và cả đặc thụ sản phẩm cần quảng bá.

Cách này thì tôi được rất nhiều người đề nghị với tôi nhưng hầu hết tôi từ chối vì định hướng chính của tôi là chia sẻ giá trị và kinh doanh về những kỹ năng mà tôi giỏi có thể giúp đỡ người khác.

Còn bạn, hãy cứ chia sẻ tận tâm, biết đâu bạn sẽ nhận được những lời đề nghị hợp tác để quảng bá sản phẩm của người khác và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền.

Lời kết: Nên kiếm tiền trên blog bằng cách nào?

Bên trên tôi đã chia sẻ khá kỹ những cách mà tôi thấy khá hiệu quả, bạn đọc kỹ và liên tưởng với bản thân mình để có thể lên kế hoạch kiếm tiền cho blog của mình.

Có thể khi bắt đầu bạn chưa kiếm được tiền nhưng bạn cần có định hướng trong tương lai dài hơi.. vì nó là động lực để bạn xây dựng phát triển blog mỗi ngày.

Bạn cũng có thể lựa chọn 1 hoặc phối hợp nhiều cách lại với nhau để tối đa hoá giá trị khách hàng nhận được và cả số tiền bạn có được từ blog của mình.

Kiếm tiền trên blog nó sẽ là xu thế và cơ hội sẽ tốt hơn cho những người đi trước. Vậy nên ngay bây giờ nếu bạn có một thế mạnh nào đó có thể giúp người khác hãy bắt đầu nhé.

Càng sớm càng tốt…

Sau hành trình viết blog hiểu biết của tôi cũng rộng hơn rất nhiều, hằng ngày vẫn học hỏi đi đôi với chia sẻ những thứ tốt nhất đến độc giả của mình và tiền nó sẽ đến đằng sau những giá trị mang lại.

Tôi chúc bạn gặt hái được nhiều thành công và tạo ra được một dòng tiền đều đặn mỗi tháng từ blog của mình. Tôi và rất nhiều người khác làm được thì chắc chăn bạn sẽ làm được.

Có một lời nhắc cuối cùng, kiếm tiền trên blog không hề dễ và cần đầu tư thời gian công sức cho nó. Nhưng kết quả nhận được sẽ rất tuyệt vời dành cho những con người xứng đáng…

Bạn thấy những cách tôi kiếm tiền vừa chia sẻ trong bài viết này thế nào? Nếu bạn có cách nào khác hay ho bạn có thể để lại bình luận để chúng ta thảo luận học hỏi cùng nhau nhé.

Chúc bạn thành công!

Phan Văn Cương founder Tadola

Leave a Comment