Nên mua tên miền, hosting ở đâu để tạo blog, website kinh doanh kiếm tiền?

Nếu bạn đang muốn tạo ra một website để kinh doanh, một blog để viết bài và kiếm tiền từ quảng cáo, kiếm tiền từ Affiliate hay đơn giản bạn muốn tạo ra một trang thông tin về các nhân bạn. Tuy nhiên bạn chưa biết gì về tên miền và hosting, yên tâm trong bài này tôi chia sẻ chi tiết để bạn có lựa chọn đúng cho công việc của mình.

Có phải bạn đang có những câu hỏi như?

 • Mua tên miền ở đâu tốt nhất?
 • Mua tên miền VN ở đâu?
 • Nhà cung cấp tên miền uy tín?
 • Mua tên miền ở đâu rẻ nhất?
 • Mua tên miền quốc tế?
 • Nên mua hosting ở đâu?
 • Nên mua tên miền và hosting ở đâu?
 • Cách mua tên miền?
 • Mua hosting và tên miền?

Bây giờ hãy cùng tôi tìm hiểu nó ngay bây giờ…

1. Hosting và tên miền là gì?

Dành cho những ai chưa biết hosting, tên miền là gì, hãy để tôi giải thích ngắn gọn cho bạn…

Hosting là một phân vùng dữ liệu trên online dùng để lưu trữ mã nguồn của website, cơ sở dữ liệu, các tài nguyên như hình ảnh, các file download… Nó như việc bạn muốn kinh doanh thì cần phải có mặt bằng để bày biện hàng hoá ra để bán vậy…

Tên miền hiểu đơn giản thì nó chính là một cái tên, một địa chỉ để người dùng có thể truy cập vào website của bạn. Tên miền có tính duy nhất trên mạng internet, không thể có 2 tên miền giống nhau. Vậy nên việc bạn tìm và mua tên miền càng sớm càng tốt.

Tên miền nó rất quan trọng nó giúp bạn để lại ấn tượng trong người ghé thăm website và nếu bạn có một tên miền chất lượng thì sẽ giúp cho công việc phát triển kinh doanh mạnh mẽ hơn trên internet.

2. Dịch vụ đăng ký hosting tên miền tuy tính ở nước ngoài?

#1. Hostinger

Hostinger là công ty web hosting dẫn đầu thế giới, đang cung cấp dịch vụ cho người dùng thông minh, những người muốn tiết kiệm chi phí tạo website nhưng cần mọi tính năng của hosting cao cấp.

Điểm nổi bật:

 • Dễ dàng cài đặt: Đưa website lên mạng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Mọi giải pháp bạn cần đều rõ ràng và dễ cài đặt.
 • Website tốc độ cao: Tốc độ website sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Hãy khiến khách truy cập hài lòng với website nhanh.
 • WordPress dễ dùng: Khởi động website với hệ thống cài đặt WordPress bằng 1 click. Hạ tầng được tăng sức mạnh bởi caching LiteSpeed và tối ưu nâng cao cho server để đảm bảo website chạy nhanh, ổn định, và bảo mật.
 • Hỗ trợ chat 24/7/365: Đội ngũ chuyên gia giúp xử lý vấn đề kỹ thuật để website bạn luôn hoạt động tốt và chạy nhanh. Bất kỳ lúc nào.
 • Từ cỡ nhỏ đến quy mô lớn: Dự án khác nhau đòi hỏi công nghệ hosting khác nhau. Chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn và nâng cấp khi cần hoặc khi website tăng trưởng.
 • Trình điều khiển hosting thân thiện: Dễ sử dụng, tốc độ cao, hosting tối ưu cho wordpress

Chính sách hoàn tiền: Có, được hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu không hài lòng…

>>Đăng ký hosting tại Hostinger

#2. Namecheap

Namecheap là tốt nhất cho bạn nếu bạn đang muốn nắm giữ một số lượng tên miền(hay còn gọi là domain) với giá cả phải chăng hoặc nếu bạn chỉ đang cố gắng tìm kiếm ưu đãi tốt nhất cho việc đăng ký tên miền của mình.

Namecheap bắt đầu vào năm 2000 với sứ mệnh cung cấp các tên miền tốt nhất với giá tốt nhất với dịch vụ tốt nhất. Tính đến nay đã có trên 14.000.000 tên miền được đăng ký và Namecheap trở thành đơn vị cung cấp tên miền số lượng lớn và rẻ nhất thế giới.

Ngoài ra trên Namecheap có cung cấp thêm dịch dụ web hosting, email… nhưng tôi thì thường mua domain trên Namecheap.

>> Đăng ký tên miền tại Namecheap

Ngoài ra ở nước ngoài còn có các đơn vị cung cấp tên miền khác như domain.com, Bluehost web hosting, Godaddy… bạn có thể tìm hiểu thêm.

3. Dịch vụ đăng ký hosting tên miền uy tính ở Việt Nam?

#1. AZDigi

Công ty cổ phần AZDIGI (AZDIGI) chuyên lĩnh vực cung cấp giải pháp chuyên về dịch vụ lưu trữ dữ liệu website (Web Server) và các giải pháp liên quan được hoạt động từ năm 2016 được sáng lập bởi blogger Thạch Phạm.

Tuy là một công ty trẻ trong lĩnh vực này tại Việt Nam,  nhưng AZDIGI đã khẳng định là là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến trong ngành, giúp khách hàng có những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, mang lại sự ổn định tuyệt đối của website khách hàng để thúc đẩy quá trình tiếp thị hiệu quả, thành công.

Các phương châm của AZDIGI:

 • Định hướng phát triển: Challenge Accepted
 • Hỗ trợ khách hàng: Chúng tôi luôn thức để khách hàng được ngủ
 • Dịch vụ: Nói đến AZDIGI, nghĩ ngay đến uy tín và chất lượng

>>Đăng ký hosting tại AZDigi

#2. Inet

Công ty TNHH MTV Phần mềm iNET (iNET Software Co., Ltd) được thành lập ngày 11/03/2007, hoạt động trong lĩnh vực Tên miền và dịch vụ Internet.

iNET được VNNIC cơ quan của Bộ Thông tin và Truyền thông chứng nhận đạt chuẩn Nhà đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam “.VN” ngày 10/10/2012, Cơ quan quản lý Internet toàn cầu ICANN ủy quyền làm Nhà đăng ký tên miền quốc tế “.COM, .NET…” ngày 10/10/2016.

Inet là đơn vị có chất lượng phục vụ tốt ở Việt Nam, nền tảng hosting ở Inet hoạt động ổn định.

>>Đăng ký hosting tại Inet

Thực tế ở Việt Nam tôi đã sử dụng trên 2 công ty này và thấy chất lượng tốt nên tối giới thiệu cho bạn. Ngoài ra còn các đơn vị khách nhau Nhân Hoà, Mắt Bão, PA Việt Nam, Tenten bạn có thể tìm hiểu thêm.

4. Nên mua tên miền và hosting ở tốt nhất?

Bên trên tôi đã chia sẻ những đơn vị tôi đã trải nghiệm tốt và chia sẻ đến bạn. Ngoài ra có hàng chục đơn vị khác nhau bạn có thể tìm hiểu thêm.

Tuy nhiên với những thương hiệu tôi chia sẻ bên trên bạn hoàn toàn có thể đăng ký domain và chọn cho mình gói hosting để có thể bắt đầu công việc kinh doanh, kiếm tiền trên mạng internet của mình.

Nếu bạn là người biết tiếng Anh thì bạn có thể sử dụng các nền tảng nước ngoài đó cũng là cách để nâng cấp thêm kỹ năng tiếng Anh của mình.

Còn nếu như bạn ngại Tiếng Anh thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ ở Việt Nam để khi cần gì bạn cũng có thể trao đổi qua email và có thể điện thoại trao đổi dễ dàng.

Tôi hi vọng bài viết này hữu ích với bạn, chúc bạn có thể mua được tên miền ưng ý. Quá trình đăng ký tên miền, hosting có gì khó khăn cần tư vấn thì đừng quên để lại ở phần comment nhé. Tôi sẽ hỗ trợ bạn…

Chúc bạn xây dựng hệ thống kinh doanh, kiếm tiền thành công trên internet!

Leave a Comment