Tại sao tôi đọc sách mỗi ngày?

Share This Post

Nếu ai đó nói điều gì vừa rẻ mà lại giá trị nhất trên cuộc đời này chắc hẳn tôi sẽ không ngại ngùng khi nói đó là “sách”. Trong bài viết này tôi chia sẻ rõ hơn góc nhìn của tôi về điều này.

Tôi đã từng ghét đọc sách

Tôi tin rằng không những tôi mà hầu hết chúng ta từ lúc sinh ra đến lúc lớn lên học cấp 1, cấp 2 cho đến khi học Đại học việc chủ động tìm cuốn sách giáo khoa lên đọc và nghiên cứu nghiềm ngẫm thì rất hiếm thấy.

Tại vì khi đó việc học nó gần như là phải học để đối phó, để phục vụ cho bài kiểm tra chứ lúc đó không hiểu rằng đọc sách để phát triển bản thân mình, không hề có ai nói cho tôi điều đó.

Khi tốt nghiệp Đại Học mọi thứ thay đổi… cuộc sống không còn là chỉ ăn và học dưới sự chăm lo hỗ trợ từ gia đình nữa mà cần phải đi làm kiếm tiền lo cho cuộc sống bản thân và cả việc lập gia đình.

Sau khi tốt nghiệp Đại Học tôi quyết định ra Hà Nội học thêm chuyên sâu và lập nghiệp, những năm đầu tôi tập trung hết thời gian của mình vào công việc của mình từ sáng đến tối.

Vì thời điểm đó tôi là một kỹ sư phần mềm nên công việc khá nhiều và thường xuyên mang việc về nhà để làm cho kịp tiến độ.

Thời gian cứ thế trôi và từ một người rất nhiệt huyết với công việc tôi lại cảm thấy thất chán nếu cuộc sống diễn ra một cách đơn điệu như vậy.

Tình yêu về sách bắt đầu…

Rồi khi bắt đầu kinh doanh với yêu cầu cần phải mở rộng kiến thức để phát triển công việc của mình nên tôi đã tìm đến sách với mong muốn tìm ra một con đường mới.

Thực sự khi đã khao khát đủ lớn tôi lao vào đọc những cuốn sách về phát triển bản thân và cả cách thức kinh doanh thành công trên thế giới tôi như được thức tỉnh.

Một thế giới mới về những con người thành công. Ở đó cách suy nghĩ và hành động của họ rất khác với những người bình thường.

Không biết từ bao giờ tôi như một người bị nghiện sách, đọc áp dụng ngay vào bản thân tôi thấy bản thân mình đang lớn lên mỗi ngày tôi càng đắm chìm với nó hơn.

Giờ đây nếu ai hỏi về thói quen đã ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi nhiều nhất thì chắc chắn đó là Thói quen đọc sách.

Để chúng ta phát triển được trong cách lĩnh vực thì cần có kinh nghiệm đúng không? Mà kinh nghiệm thường đển với chúng ta theo 2 cách.

#1. Bản thân tự trải nghiệm và rút ra bài học.

#2. Lắng nghe học hỏi từ câu chuyện, bài học thành công từ người khác.

Theo bạn cách nào sẽ giúp chúng ta đi nhanh hơn? Tự trải nghiệm hay học hỏi từ người khác?

Tôi nghĩ rằng cả 2 đều quan trọng nhưng bạn nghĩ mà xem cuộc đời chúng ta không quá dài để tự trải nghiệm mọi thứ để rút cho mình bài học đúng không? Đôi khi cũng không có đủ nguồn lực để thử sai những chiến lược mà chính bản thân đề ra.

Còn cách số #2. Học hỏi từ người khác nó là một đòn bẩy để giúp chúng ta đi nhanh hơn. Những người thành công họ luôn có những bí kíp và điều gì xảy ra nếu chúng ta nắm bắt được nhiều bài học từ nhiều người thành công trên thế giới?

Chắc chắn rồi, tôi đã cảm thấy lột xác từng ngày qua hành trình đó và sách là một người bạn không thể thiếu.

Có một câu nói rất hay của TonyRobins.

Nếu bạn muốn thành công, hãy tìm một người đã đạt được những kết quả mà bạn mong muốn và mô phỏng những gì họ làm. Bạn sẽ đạt được kết quả tương tự

Và sách là nơi tôi cũng như bạn có thể dễ dàng tiếp cận với suy nghĩ lối tư duy của những con người tuyệt vời phía sau thành công của họ.

Đọc sách có thể không giàu nhưng những người giàu đích thực luôn có thói quen đọc sách.

Tóm lại: Sẽ rất đáng tiếc nếu bỏ qua kho tàng tri thứ thật tuyệt vời từ những cuốn sách. Nếu bạn chưa đọc hãy tìm những cuốn sách phục vụ cho phát triển bản thân và công việc của bạn ngay và luôn nhé.

Tôi tin rằng bạn sẽ có những ý tưởng mới và cuộc đời sẽ dần thay đổi.

Bạn nghĩ thế nào về góc nhìn, quan điểm này của tôi? Bạn để lại chia sẻ ở phần bình luận, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận thêm.

Chúc mọi điều tốt đẹp đến với bạn!

Nên đọc ngay