Tôi đã bỏ Keap(Infusionsoft) qua dùng Getresponse vì lý do này

Share This Post

Nếu bạn đang phân vân nên dùng Keap hay Getresponse để xây dựng hệ thống email marketing thì trong bài viết này tôi chia sẻ một vài kinh nghiệm bản thân mình và lý do tại sao tôi bỏ Keap chuyển sang dùng Keap.

Tôi bắt đầu dùng Getresponse 2015

Đây là khoảng thời gian tôi bắt đầu biết đến sức mạnh của email marketing và tôi bắt đầu biết đến Getresponse qua các chương trình đào tạo marketing.

Khi đó công việc kinh doanh mới khởi sự, gặp rất nhiều khó khăn nên việc bỏ ra một khoản để đầu tư cho phần mềm email marketing phải cân não rất nhiều.

Tiêu chí là cố gắng tìm nền tảng nào đó vừa NGON – BỔ – RẺ đúng nghĩa và Getresponse hoàn toàn phù hợp với tiêu chí đó.

Thực sự thì nó không rẻ lắm đâu nhưng mà so với các nền tảng khác thì đó là giải pháp theo tôi là phù hợp với bản thân mình.

Khi trải nghiệm Getresponse tôi đã sử dụng các chức năng quan trọng như

  • Tạo chuỗi email chăm sóc tự động với những người nhận quà tặng.
  • Tạo chuỗi email tự động chăm sóc khách đã mua hàng và chào bán sản phẩm tiếp theo.
  • Tạo newletter để gửi bản tin đến người dùng khi có bài viết, thông báo, video mới.
  • Tạo các kịch bản chăm sóc dựa vào hành vi của người dùng khi tương tác với nội dung chia sẻ qua email…

Tôi dùng Getresponse được hơn 3 năm khi công việc kinh doanh tốt hơn tôi muốn nâng cấp nền tảng với kỳ vọng có được những kết quả tốt hơn.

Và đó là cái duyên tôi biết đến KEAP – đây là phần mềm được nhiều diễn giả Việt Nam sử dụng như anh Phạm Thành Long, Nguyễn Phúc Quang Ngọc, Nguyễn Vĩnh Cường… và nhiều công ty lớn ở thế giới tin dùng.

Cảm nhận khi sử dụng Keap

Khi dùng KEAP tôi cảm nhận được sự khác biệt khá rõ ràng, Keap chuyên sâu cho Automation Marketing, các thao tác tạo kịch bản chăm sóc khách hàng vô cùng trực quan.

Với Keap nó hoàn toàn xử lý được gần như 100% những thứ mà tôi đã làm việc ở Getresponse và còn rất nhiều chức năng chuyên sâu khác và một trong số đó tôi chưa hề đụng đến.

Nói chung Keap là một sản phẩm theo cảm nhận bản thân tôi là rất tốt…nhưng sau sau gần 2 năm sử dụng tôi đã quay trở lại dùng Getresponse.

Lý do tôi chuyển từ Keap sang dùng Getresponse?

Thực sự mà nói do dù Keap nó mang lại cho tôi trải nghiệm rất tốt, kết quả kinh doanh cũng khá tốt những có một điều làm tôi suy nghĩ khi muốn phát triển danh sách của mình là số tiền cần chi trả hàng tháng.

Keap là một phần mềm chất lượng và nó có giá rất đắt đỏ

Với danh sách 25.000 contact:

Keap: $329/tháng( 7.500.000đ )

Trong khi đó

Getresponse: $145/tháng(3.304.360đ)

Như bạn thấy đó chi phí gần như gấp đôi đúng không?

Chi phí cần trả hàng tháng cho phần mềm đã dẫn đến tôi đưa ra quyết định dừng KEAP và quay trở lại Getresponse.

Một vài lý do chính ở đây:

  • Keap hay nhưng nhiều tính năng tôi chưa cần dùng tới => lãng phí
  • Chi phí Keap hàng tháng cao hơn gấp đôi Getresponse
  • Với chức năng Getresponse cung cấp là khá đủ những thứ tôi cần để phát triển hệ thống email marketing của mình.
  • Tôi muốn quay lại Getresponse và để hướng dẫn nhiều người cho những người đang bắt đầu sử dụng Email marketing để thu hút thêm khách hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Getresponse làm Email Marketing

Lời khuyên nên dùng Keap hay Getresponse

Getresponse là phần mềm phù hợp với việc xây dựng hệ thống email marketing còn Keap thì phù hợp hơn với chuyên sâu những tác vụ Automation Marketing, một hệ thống quản trị khách hàng thông minh.

Nếu bạn là người mới bắt đầu xây dựng danh sách của mình thì tôi khuyên bạn nên dùng Getresponse, nó cho bạn những công cụ để phát triển hệ thống email marketing tổng thế tốt.

Còn nếu bạn là người đã có công việc kinh doanh phát triển mạnh mẽ, giá trị trọn đời khách hàng lớn thì bạn nên dùng Keap để tối đa hoá quá trình chăm sóc để chuyển đổi lead thành khách hàng.

Với bản thân tôi dự án hiện tại tôi đang làm là kinh doanh sản phẩm số nhu cầu automation chưa cao nên tôi quay trở lại dùng Getresponse để tối ưu ngân sách chi cho hệ thống email marketing của mình.

Tuy nhiên trong tương lai nếu khi có một dự án khác với giá trị khách hàng, lợi nhuận tốt hơn tôi sẽ không ngần ngại để quay trở lại Keap để đẩy mạnh công việc kinh doanh của mình.

Tóm lại lúc đang vừa và nhỏ thì chọn những nền tảng phí hàng tháng vừa phải, sau đó vài năm đã thuần thục rồi khi cần chức năng chuyên sâu, trải nghiệm tốt hơn thì đầu tư Keap để tối đa hoá hiệu quả kinh doanh.

À có một điều lưu ý, danh sách bạn xây dựng, chuỗi email chăm sóc, kịch bản tự động bạn hoàn toàn có thể xuất ra và thêm vào các nền tảng email marketing khác nhau mà không cần phải xây dựng lại từ đầu.

Tôi hi vọng rằng bài chia sẻ này giúp bạn có lựa chọn đúng đắn cho quá trình phát triển hệ thống kinh doanh của mình với email marketing.

Nếu có thêm vướng mắc nào bạn cứ để lại ở comment, tôi sẽ đọc và tư vấn thêm cho bạn.

Chúc bạn thành công!

P/s: Getresponse hiện tại đang có chương trình dùng thử miễn phí trọn đời với 500 contact bạn bấm vào đây để tìm hiểu và bắt đầu ngay bây giờ.

Nên đọc ngay